Đăng bởi
Khanh Huong
Ngày tham gia 03/08/2017

GS Lưu Lệ Hằng - Niềm tự hào Việt Nam

Đăng lúc Thứ năm - 26/11/2015 23:21
Thảo luận trong mục Khoa học Trái Đất, 1598 lượt xem

Ngày 24-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp giáo sư Lưu Lệ Hằng, người Mỹ gốc Việt, hiện làm việc tại Khoa Thiên văn học, Viện Đại học Harvard và Phòng Thí nghiệm Lincoln, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ.

Giáo sư Lưu Lệ Hằng tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Ảnh: TTXVN
Giáo sư Lưu Lệ Hằng tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết thành công của giáo sư Lưu Lệ Hằng không chỉ làm rạng danh đất nước mà còn là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam trên con đường nghiên cứu khoa học. Thủ tướng mong muốn thông qua các hoạt động giao lưu, giảng dạy, hội thảo…, giáo sư tiếp tục truyền cảm hứng, sự tự tin, niềm đam mê nghiên cứu, phát minh khoa học cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Giáo sư Lưu Lệ Hằng có công rất lớn trong việc khám phá ra hơn 30 tiểu hành tinh, đặc biệt là sự tồn tại của vành đai Kuiper. Bà được trao nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Giải thưởng Shaw và Giải thưởng Kavli - 2 giải thưởng được coi là giải Nobel về thiên văn học.

l Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Việt Nam được hưởng cơ chế chuyển đổi để tiếp tục tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi dành cho các nước nghèo và kém phát triển của WB.

Tại buổi tiếp, bà Victoria Kwakwa cho biết WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam từ nguồn ODA, kể cả nguồn vốn IDA. Bà Victoria Kwakwa cũng khẳng định ưu tiên của mình trong hợp tác với các bộ, ngành của Việt Nam nhằm chuẩn bị, ký kết và triển khai các hiệp định tài trợ vốn của kỳ IDA 17 cho Việt Nam, trong đó đã ký khoảng 1,5 tỉ USD và chuẩn bị danh mục cho năm tài khóa 2016, 2017 để ký kết với tổng giá trị tài trợ khoảng 2 tỉ USD.

Trả lời (0)     Thích (0)      In   

GS Lưu Lệ Hằng - Niềm tự hào Việt Nam

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Khoa học Trái Đất