Đăng bởi

Ngày tham gia 08/12/2023

Tượng giáo sư Ngô Bảo Châu ở Bình Dương

Đăng lúc Thứ hai - 21/12/2015 14:07
Thảo luận trong mục Khoa học tự nhiên, 1418 lượt xem

Pho tượng giáo sư Ngô Bảo Châu được đặt tại vị trí trang trọng trong một quán cà phê tại Đất Thủ, tỉnh Bình Dương. Nhiều người nhất là tầng lớp trí thức, sinh viên đã đến ngắm tượng.
Pho tượng giáo sư Châu có tư thế nhìn thẳng về phía trước, bàn tay trái đang chỉnh lại kính, trên tay phải cầm quyển sách, vai trái đeo medal giải thưởng Fields mà giáo sư Châu đã nhận tại Ấn Độ vào tháng 8 vừa rồi.


Pho tượng được nhiều người đến ngắm nhìn. Ảnh: Kiều Trinh.

Tượng có chiều cao gần 3m, chiều ngang gần 1 m. Phần đế được khắc chữ nổi “Giáo sư Ngô Bảo Châu - Huy chương toán học Fields 19.08.2010".

Theo ông Phùng Minh Tâm, chủ quán cà phê Tình Bằng Hữu nằm trên đường Bác sĩ Yersin, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, đây là món quà sinh nhật lần thứ 42 của mình do một người bạn tặng vào tháng 9 vừa qua. Ông đã quyết định đặt tại quán nhằm cùng người dân trong cả nước tôn vinh những thành quả mà giáo sư Châu đã giành được khi đem về niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam.

"Việc đặt tượng tại quán cũng là để mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ nhìn đó như là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam", ông Tâm bày tỏ.

Trả lời (0)     Thích (0)      In   

Tượng giáo sư Ngô Bảo Châu ở Bình Dương

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Khoa học tự nhiên