Đăng bởi
Khanh Huong
Ngày tham gia 03/08/2017

TS Vũ Thế Khanh có thể khiến Giáo sư 'đuổi mưa'... "tắt điện"?

Đăng lúc Thứ tư - 02/12/2015 21:37
Thảo luận trong mục Nhà khoa học, 1888 lượt xem

TS Vũ Thế Khanh cho rằng, trước đây, ông đã từng "bóc mẽ" một số trường hợp dị nhân "đuổi mưa" và với thí nghiệm ông đưa ra có thể khiến GS.VS Huỳnh "tắt điện".
Thí nghiệm có thể khiến GS tuyên bố "đuổi mưa" dịp 2/9 "tắt điện"?
Tuyên bố "đuổi mưa" cho dịp lễ Quốc khánh 2/9 ở Hà Nội vừa qua của Võ sư, Giáo sư - Viện sỹ Lương Ngọc Huỳnh đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều.
Không ít người đã đặt câu hỏi nghi vấn về năng lực thực sự của vị Giáo sư có đúng như ông này nói không?
Để có cái nhìn khách quan, đa chiều về vấn đề này, chúng tôi đã tiếp tục có cuộc trao đổi với TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA.
Ngay khi vừa nghe thông tin về GS Huỳnh, TS Vũ Thế Khanh đã liên tục hỏi lại xem người này là ai, ở đâu. Bởi ông chưa từng nghe đến.
Khi chúng tôi thông tin thêm về việc GS Huỳnh tuyên bố đã "đuổi mưa" cho dịp 2/9 ở Hà Nội thì TS Khanh đã nhắc lại câu chuyện về "dị nhân đuổi mưa" Nguyễn Vũ Tuấn Anh mà ông đã từng trả lời nhiều lần dịp gần Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010.
Ông Khanh nhấn mạnh, đây chỉ là những việc linh tinh, không nên quan tâm.
Khi chúng tôi nhắc đến việc GS.VS Huỳnh cho rằng, sẵn sàng đối chất với các nhà khoa, TS Khanh cho hay:
"Chẳng cần phải đối chất, việc này có cần khoa học đâu. Nếu mình đối chất thì chẳng khác nào nâng lên.
Nhưng thôi, trước khi dẫn đến các nhà khoa học thì chỉ cần dùng đúng chiêu mà tôi đã thử nghiệm để "lật mặt" các nhà ngoại cảm rởm là ông này sẽ “tắt điện", TS Khanh nói.
GS.VS Lương Ngọc Huỳnh.
GS.VS Lương Ngọc Huỳnh và bản đồ mô phỏng cách "đuổi mưa" cho Hà Nội.
 
TS Vũ Thế Khanh
TS Vũ Thế Khanh
TS Khanh đưa ra một yêu cầu rất nhỏ như sau: Đợi lúc trời mưa, ông Lương Ngọc Huỳnh ra đứng dưới mưa. Ông Huỳnh sau đó sẽ "đuổi mưa" trong diện tích 1m2 – ngay chỗ ông này đứng.
“Nếu ông Huỳnh đuổi được mưa trong diện tích 1m2 để ông không ướt, thì tôi đã thấy ông ấy quá siêu phàm, chứ chưa cần ông phải đuổi mưa cho cả Hà Nội”, TS Khanh nêu quan điểm.
Đồng thời, TS Khanh khẳng định: “Tôi cam đoan là ông Huỳnh không dám gặp tôi để làm thử nghiệm này”.
"Dự báo trước 1 ngày không có giá trị"
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho biết, GS.VS Lương Ngọc Huỳnh từng đến Viện của ông làm việc một lần.
Tuy nhiên, từ đó đến nay, ông Hải chưa gặp lại ông Huỳnh lần nào.
"Buổi làm việc đó là do một người giới thiệu ông ấy với Viện và gặp gỡ để xem hoạt động của Viện chúng tôi có những gì, ông có thể tham gia với Viện những gì.
Tính đến nay, ông Huỳnh chưa tham gia với Viện làm việc nào cả.
Do qua trung gian nên ông ấy cũng không giới thiệu gì về bản thân. Còn việc ông ấy nói là "đuổi mưa" cho Hà Nội ngày 2/9 thế nào thì tôi không biết", ông Hải cho hay.
Cũng theo ông Hải, việc ông Huỳnh đưa ra dự báo về ngày 2/9 ở Hà Nội không mưa là làm cá nhân chứ không phải làm với Viện hay làm với cơ quan nào nên ông không thể biết cụ thể.
Đồng thời, ông Hải cũng đặt vấn đề, có rất nhiều người có khả năng dự báo trước, nhưng ở đây có thể "ngẫu nhiên đúng thì sao?".
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.
Cùng với đó, việc ông Huỳnh đưa ra dự báo ngày 2/9 không mưa vào lúc hơn 1h sáng 1/9, theo ông Hải là không có giá trị.
"Cũng cần nói thêm, để chuẩn bị cho ngày 2/9 thì người ta đã phải làm từ hàng tháng trước rồi. Nếu mà có mưa thì người ta đã không tổ chức như thế.
Như vậy, không cần ông ấy mà Nhà nước đã chuẩn bị cẩn thận rồi. Rất nhiều đoàn diễu hành ngoài trời chứ ít gì đâu, nên việc ông Huỳnh dự báo trước một ngày thì chẳng có giá trị gì cả", ông Hải nói.
Ông Hải cũng nhấn mạnh, để chứng minh rõ về khả năng của mình thì ông Huỳnh nên làm thực nghiệm và có sự chứng kiến của nhiều người, trong đó, có các nhà khoa học.
Đồng thời, việc thực nghiệm này phải làm ít nhất là 3 lần liên tiếp đạt kết quả, còn dưới 3 lần thì chỉ có thể là "ăn may hoặc ngẫu nhiên".
"Cá nhân tôi cũng sẵn sàng tham gia theo dõi quá trình thực nghiệm "đuổi mưa" cũng như "tạo mưa" của ông Huỳnh", ông Hải chia sẻ.
Trả lời (1)     Thích (1)      In   

Đăng bởi
Administrator
Ngày tham gia 23/06/2024

Đăng lúc Thứ bảy - 09/01/2016 01:14

"Cá nhân tôi cũng sẵn sàng tham gia theo dõi quá trình thực nghiệm "đuổi mưa" cũng như "tạo mưa" của ông Huỳnh", ông Hải chia sẻ.

TS Vũ Thế Khanh có thể khiến Giáo sư 'đuổi mưa'... "tắt điện"?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Nhà khoa học