Đăng bởi |
Tại sao cho trẻ ăn theo chế độ ăn chay có thể gây rủi ro?
Đăng lúc Thứ bảy - 11/03/2023 00:00 Mặc dù việc hấp thụ protein thông qua chế độ ăn thuần chay không phải là vấn đề, nhưng vitamin và khoáng chất thì cần phải được xem xét nhiều hơn. Cho con ăn chế độ thuần chay dường như là xu hướng đang rất phổ biến, nhưng ăn chay có thể rất rủi ro đối với trẻ sơ sinh. Tại sao lại như vậy? |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ hai - 14/01/2019 09:54 Mặc dù trẻ vẫn nhận được protein thông qua chế độ ăn thuần chay nhưng vitamin và khoáng chất sẽ là cả một vấn đề. Các chuyên gia cho biết: Một số vấn đề với chế độ ăn uống từ thực vật là nó không đủ các vitamin và khoáng chất nhất định, chẳng hạn như sắt, canxi, iốt, kẽm và vitamin B12 và D. Ở thực vật, các khoáng chất này không chỉ có số lượng hạn chế mà còn khó hấp thụ hơn bởi vì chúng có thể liên kết với chất xơ trong thực vật. Làm thế nào để trẻ nhận đủ chất sắt trong chế độ ăn thuần chay cũng là điều thực sự khó khăn. Các nhà nghiên cứu cho biết: Ngay cả một chế độ ăn thuần chay đa dạng cũng có khả năng gây ra một loạt các vấn đề cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Không ăn sữa hoặc trứng sẽ làm loại bỏ việc cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng một cách dễ dàng. Chế độ ăn kiêng thuần chay cũng ít chất béo (nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể phát triển nhỏ) và có thể lượng đường tự nhiên cung cấp cho trẻ cũng thấp hơn vì thiếu sữa, mà sữa chính là nguồn đường tự nhiên dồi dào. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng cha mẹ ít nhất nên thêm trứng trong chế độ ăn của bé. Họ nói thêm: Nếu cha mẹ có thái độ phù hợp và là người ăn chay đúng cách, không có lý do gì mà một đứa trẻ không thể theo chế độ ăn uống đa dạng, chủ yếu là thuần chay. Việc ăn một lượng hạn chế các loại hạt khó tiêu hóa và bổ sung đầy đủ trứng, sữa trong chế độ ăn là rất lí tưởng cho một chế độ ăn hợp lí cho sự phát triển đầy đủ của trẻ. |
Tại sao cho trẻ ăn theo chế độ ăn chay có thể gây rủi ro? Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập
|
|
Thảo luận khác
|
Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống |