Đăng bởi
Nguyễn thị thiên lý
Ngày tham gia 30/12/2017

Tại sao không nên gói thức ăn thừa bằng giấy bạc?

Đăng lúc Thứ năm - 09/03/2023 00:00
Thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống, 599 lượt xem

Tại sao không nên gói thức ăn thừa bằng giấy bạc?

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Bùi Ngọc Khánh
Ngày tham gia 30/12/2017

Đăng lúc Thứ sáu - 04/01/2019 10:31

Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trò chuyện với MSN, Lindsay Maline, một chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Cleveland, giải thích: "Khi không khí xuất hiện, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn, cho nên bạn cần tìm loại hộp đựng phù hợp hoặc đóng gói mọi thứ cho hợp lý. Nếu không, thức ăn của bạn sẽ không để được lâu".

Những hộp đựng kín khí, nông là lựa chọn tốt hơn giấy bạc.

Thay vì dùng giấy bạc, Malone gợi ý rằng tốt hơn nên dùng những đồ đựng kín khí, nông, vì chúng đẩy nhanh quá trình làm lạnh, và giữ vi khuẩn tránh xa khỏi thức ăn.

Cũng là một ý tưởng hay khi cho mọi thức ăn bạn muốn để dành vào tủ lạnh trong vòng hai giờ, trước khi vi khuẩn có thời gian tiếp xúc với món đó.

Malone bổ sung: "Nếu bạn còn thừa nhiều thức ăn, tốt nhất là nên cho một phần vào tủ lạnh, đựng rong những hộp kín khí, và đặt vào ngăn đá. Và khi nào bạn muốn ăn, thì lấy nó ra".

Tại sao không nên gói thức ăn thừa bằng giấy bạc?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống