Đăng bởi
Lê huỳnh như ý
Ngày tham gia 30/12/2017

vì sao ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe?

Đăng lúc Thứ năm - 21/06/2018 09:25
Thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống, 339 lượt xem

Chân gà từ lâu đã là một món ăn được ưa chuộng trên thế giới - đặc biệt là tại châu Á, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam. Vậy tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy? phải chăng nó rất tốt cho sức khoẻ?

 

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
lê thị lan
Ngày tham gia 30/12/2017

Đăng lúc Thứ năm - 21/06/2018 09:26

Ăn chân gà mang lại khá nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, nhờ một thành phần quan trọng: chất collagen.

Các nhà nghiên cứu tại Khoa Khoa học Động vật, Đại học Quốc gia Chung-Hsing - Đài Loan, đã phát hiện ra rằng chân gà rất giàu collagen, giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung của làn da.

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể, chiếm đến gần 1/4 tổng khối lượng protein. Nó giúp xương, dây chằng và gân bền chắc hơn, đồng thời giúp các vết thương ngoài da nhanh lành hơn.

Tuy nhiên, chân gà không chỉ là một nguồn giàu collagen. Nó còn giàu acid hyaluronic và chondroitin sulfate - cả hai đều là những chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hyaluronic acid đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ ẩm da, giúp ngăn chặn da bị lão hóa.

Về phần chondroitin sulfate, đây là một carbohydrate phức tạp giúp sụn giữ nước, qua đó cho thấy vai trò của nó trong điều trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác.

Thú vị hơn, một bác sỹ thú y tên là Harry Robertson còn nghiên cứu về tiềm năng của chân gà trong việc sản sinh các neuron, xương, cơ, và mô. Kết quả của nghiên cứu này là một sản phẩm dùng để làm lành vết thương tên là Revital. Tuy nhiên, sản phẩm này cuối cùng đã bị thu hồi bởi FDA vì nhiễm khuẩn.

Với những lợi ích mà nó mang lại, chân gà từ lâu đã là một phần trong ẩm thực địa phương ở nhiều quốc gia, thu hút sự chú ý của khách du lịch. Sam, một công dân Canada viết rằng:

"Đây là bữa sáng trong chuyến du lịch mới đây của tôi đến Trung Quốc. Chân gà chứa trong một hộp trắng, được nấu kỹ càng, trang trí bằng tương thơm ngon và thảo mộc xanh. Không có gì để phàn nàn về nó, và trừ khi bạn thử ít nhất một miếng, đừng chê bai nó".

vì sao ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống