Đăng bởi
Thư Sarah
Ngày tham gia 30/12/2017

Team Building là gì? Ý nghĩa của việc tổ chức Team Building

Đăng lúc Thứ năm - 22/06/2017 09:20
Thảo luận trong mục Khoa học xã hội khác, 839 lượt xem

Mình đã từng nghe nhiều đến cụm từ “Team Building” trong các buổi học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, … nhưng vẫn hơi thắc mắc cụm từ Team Building là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và tác động của nó ra sao?

Trả lời (1)     Thích (2)      In   

Đăng bởi
Vũ Thị Hồng Yến
Ngày tham gia 30/12/2017

Đăng lúc Thứ năm - 22/06/2017 09:36

 Hãy cùng chúng tôi trong bài viết này tìm hiểu xem tất tần tật về cụm từ này nhé.

Team Building là gì

Đây là một từ tiếng anh, được dịch tạm hiểu là Xây dựng đội nhóm. Với cụm Xây dựng đội nhóm, thì ắt hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được Team Building nghĩa là gì rồi nhỉ.
Team Building thực ra là một khóa học ngoài trời, thông thường sẽ lựa chọn những khu vực có không gian, diện tích rộng lớn nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho lượng lớn người tham gia.
Một khóa học Team Building, những người làm chương trình sẽ lên kế hoạch soạn ra một loạt các trò chơi dành cho các học viên của mình, và trong mỗi trò chơi này, nó yêu cầu các học viên phải biết cách nhìn nhận sự việc, để từ đó có thể đối mặt và đưa ra được các phương án, giải pháp. Tuy nhiên, những trò chơi của khóa học Team Building luôn mang tính cộng đồng, đoàn kết và đó cũng chính là mục tiêu chính của mỗi khóa học.
Hiện nay nhiều doanh nghiệp, công ty tư nhân thường tổ chức định kỳ một khóa học Team Building cho các nhân viên của mình vào các dịp nghỉ lễ, hoặc kỳ nghỉ hè. Điều này nhằm mục đích tăng tính đoàn kết quan hệ nội bộ, để từ đó làm việc có hiệu quả hơn trong công việc.

Ý nghĩa Team Building
 

  • Nhằm biết cách sử dụng sức mạnh tập thể để đưa ra sáng kiến hoặc các giải pháp để giải quyết vấn đề.
  • Hiểu hơn về tính cách của từng thành viên trong nhóm, nắm được những điểm mạnh yếu của từng người để có thể kết hợp, hỗ trợ cho nhau tốt hơn.
  • Tăng cường sức mạnh đoàn kết, đặt tính cộng động lên trên cá nhân.
  • Giải tỏa stress, tạo sự thoải mái, vừa chơi vừa học.

Team Building là gì? Ý nghĩa của việc tổ chức Team Building

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Khoa học xã hội khác