Đăng bởi
Nguyễn Văn Thanh
Ngày tham gia 30/12/2017

Sắp đến mùa thi ùi bạn nào chỉ mình cách học bài hiểu quả nhất đc ko ?

Đăng lúc Thứ ba - 02/05/2017 09:30
Thảo luận trong mục Khoa học giáo dục, 738 lượt xem

Sắp đến mùa thi ùi bạn nào chỉ mình cách học bài hiểu quả nhất đc ko ?

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Nguyễn Thị Mộng Thu
Ngày tham gia 30/12/2017

Đăng lúc Thứ ba - 02/05/2017 09:35

Áp lực thi cử luôn là vấn đề theo suốt sinh viên từ thời trung học và được coi là điều tất yếu không thể tránh. Tuy nhiên, cách chúng ta đối phó với nó như thế nào mới quan trọng.Điều cần làm không phải là việc thoát khỏi kỳ thi. Thay vào đó, sinh viên cần nỗ lực để giảm mức độ áp lực mình đang đối mặt. Vì vậy, trước khi có một cuộc cách mạng trong hệ thống giáo dục, sinh viên phải tự trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm học thi hiệu quả. Có một số phương pháp sau có thể hữu ích cho bạn đó:

1. Đừng để người khác làm bạn thêm áp lực

Đừng để bản thân bị bao quanh bởi những người liên tục nhắc bạn về những công việc chưa hoàn thành. Việc liên tục bị nhắc nhở sẽ làm bạn cảm thấy mình chưa học hay làm được gì. Bạn sẽ chỉ mải bận tâm xem mình đã học được bao nhiêu thay vì việc tập trung vào cách thức và những gì cần học. Nó trở thành một vòng luẩn quẩn.

2. Đừng đánh giá thấp nỗ lực bản thân

Không nên đánh giá cao khả năng của bản thân trong việc học khối lượng kiến thức lớn với lượng thời gian nhất định, nhưng cũng đừng đánh giá thấp nó. Có những thứ bạn nghĩ sẽ mất một tuần để học nhưng có thể chỉ mất một ngày học thật tập trung và hiệu quả.

3. Phân bổ 80/20

Hãy phân bổ sức lực bản thân một cách hợp lý. Bạn nên tập trung 80% nỗ lực của mình vào 20% kiến thức, khái niệm, chủ để, nội dung học thi quan trọng nhất và chỉ dành 20% nỗ lực vào 80% còn lại của nội dung ôn tập. Học thi cũng cần có chiến lược.

4. Không nên thay đổi thói quen quá nhiều

Điều cuối cùng bạn muốn làm là thay đổi thói quen hàng ngày của bản thân. Nếu bạn thường đi chơi với bạn bè vào cuối tuần, đừng để kỳ thi biến bạn thành một con cua suốt ngày trong hang. Thay đổi thói quen dễ làm cho bạn bị hoang mang trong kỳ thi. Hãy bình tĩnh, thư giản và tự chủ.

5. Đừng giả vờ học

Lượng thời gian bạn dành cho việc học có thể không hợp lý, đôi khi còn phản tác dụng. Giả vờ học sẽ làm bạn không xác định được chính xác đã học được những gì. Điều này còn tồi tệ hơn việc bạn biết còn bao nhiêu kiến thức chưa học. Đừng cố học nếu bạn không thể tập trung, tâm trí đang đi lang thang đâu đó. 

Hoàn toàn bình thường nếu bạn không thể học được ngay lúc này. Hãy nghỉ một chút bởi vì sau đó bạn không chỉ biết được mình còn cần học bao nhiêu nữa mà còn cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng. 

Sắp đến mùa thi ùi bạn nào chỉ mình cách học bài hiểu quả nhất đc ko ?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Khoa học giáo dục