Đăng bởi |
[Câu đố hóa học]
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 09:58 Đố cả nhà câu hỏi này: Vì sao khi ăn cháy cơm ở đáy nồi (hic, trừ nồi cơm điện có lớp chống dính ra) thì có vị ngọt hơn so với cơm thường? |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:00 Mình ăn cơm cháy rồi, chỉ thấy khét thôi, chẳng ngọt gì cả. :))) |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:01 @Tuấn Mình nói chung chung thôi bạn, trường hợp đặc biệt thì không nói làm gì :D |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:03 Câu trả lời của mình thế này: --> Vì cơm trong cơm cháy có đường tạo thành, còn cơm không cháy thì chỉ có tinh bột thôi.
|
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:04 Phương trình phản ứng hóa học xảy ra như thế nào bạn? |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05 Nó sẽ như thế này: PTPƯ: (C6H10O5)n + nH2O -----------> nC6H12O6 |
Đăng bởi |
Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05 =]] Cảm ơn bạn, đã rõ |
[Câu đố hóa học] Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập
|
|
Thảo luận khác
|
Gửi thảo luận trong mục Hóa học |