Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

[Câu đố hóa học]

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 09:58
Thảo luận trong mục Hóa học, 1583 lượt xem

Đố cả nhà câu hỏi này:

Vì sao khi ăn cháy cơm ở đáy nồi (hic, trừ nồi cơm điện có lớp chống dính ra) thì có vị ngọt hơn so với cơm thường?

Trả lời (6)     Thích (0)      In   

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:00

Mình ăn cơm cháy rồi, chỉ thấy khét thôi, chẳng ngọt gì cả. :)))

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:01

@Tuấn Mình nói chung chung thôi bạn, trường hợp đặc biệt thì không nói làm gì :D

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:03

Câu trả lời của mình thế này: 

--> Vì cơm trong cơm cháy có đường tạo thành, còn cơm không cháy thì chỉ có tinh bột thôi.

 

 

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:04

Phương trình phản ứng hóa học xảy ra như thế nào bạn?

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05

Nó sẽ như thế này:

 PTPƯ:  (C6H10O5)n + nH2O -----------> nC6H12O6

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

Đăng bởi

Ngày tham gia 28/03/2024

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05

=]] Cảm ơn bạn, đã rõ

Xoá     Sửa     Trả lời     Thích (0)  

[Câu đố hóa học]

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Hóa học