Cách phòng tránh hiệu quả với các bệnh giao mùa mọi người cần biết^^
1. Uống nước thường xuyên:
Mục đích:
- Nước giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng.
- Cần đảm bảo từ 2 lít đến 2,5 lít/1 người/1 ngày.
Đảm bảo lượng nước từ 2 đến 2,5 lít/người/ngày (Ảnh minh họa)
2. Bổ sung Vitamin C tăng cường sức đề kháng
Mục đích:
- Vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể.
- Vitamin C có thể đẩy các chất có hại ra ngoài tế bào bạch huyết, phục hồi khả năng các tế bào bị thương tổn.
- Vtamin C có nhiều trong: Cam, quýt, lê, dâu tây, rau cần, ớt xanh,...
3. Bổ sung thực phẩm chứa kẽm
Mục đích:
- Kẽm giúp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus cảm, tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể.
- Thực phẩm chứa kẽm bao gồm: hàu, thịt nạc, gan lợn, các loại cá, lòng đỏ trứng....
4. Bổ sung thực phẩm chứa Vitamin A
Mục đích:
- Vitamin A giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch.
- Thực phẩm chứa nhiều Vitamin A gồm: cà rốt, gan động vật, thịt đỏ, rau ngót, đu đủ..
5. Chăm sóc răng miệng:
Mục đích:
- Vệ sinh răng miệng hàng ngày sau khi ăn.
- Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa.
- Tránh những thức ăn cứng, lạnh, đồ ngọt có hại cho men răng như: đá, nước ngọt, kem..
6. Sinh hoạt điều độ
Mục đích:
- Điều chỉnh đồng hồ sinh học phù hợp với môi trường giúp cơ thể khoẻ khoắn hơn
- Đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8h mỗi ngày, không làm việc quá khuya.
7. Tập thể dục hàng ngày
Mục đích:
- Tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể trao đổi chất, đào thải độc tố.
- Luyện tập đều đặn tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể phòng chống bệnh tật.
Chúc mọi người luôn khỏe như Hẹc quyn