Đăng bởi
Bùi Thị Dùng
Ngày tham gia 29/12/2017

[Giúp Giải đáp] Sô-cô-la được làm như thế nào?

Đăng lúc Thứ hai - 13/06/2016 14:18
Thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống, 837 lượt xem

Sô cô la đã trở thành đồ ăn quen thuộc của rất nhiều người và cũng rất tốt cho sức khỏe... Có ai biết Sô-cô-la được làm như thế nào không ???

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Nguyễn Đình Trường
Ngày tham gia 29/12/2017

Đăng lúc Thứ hai - 13/06/2016 20:05

Đây là thông tin mình biết nhé !

Ở vùng nhiệt đới có loại cây cô-ca, là loại cây cao xanh quanh năm, có lá hình quả trứng, hoa màu phấn vàng, kết quả màu đỏ hoặc màu vàng .

Trong mỗi quả lớn ( hay còn goi là quả đậu ) của cây cô-ca có khoảng 40 hạt nhỏ. Lấy một số hạt đem nướng chín, sau đó bóc vỏ, nghiền thành tương rồi đun lẫn với đường ở nhiệt độ cao là có thể chế thành loại kẹo sô-cô-la mà các bạn nhỏ thường ưa thích. Tất nhiên còn phải cho thêm các chất dinh dưỡng khác để chế thành các loại kẹo sô-cô-la có mùi vị và hình dáng khác nhau .

Hạt cô-ca còn có thể nướng chín rồi chế thành bột làm đồ uống. Loại đồ uống này chính là nước ngọt “ cô-ca-cô-la”, còn gọi là “côca”. Ngoài ra, dầu ép từ loại hạt này còn có thể dùng để chữa bệnh .

[Giúp Giải đáp] Sô-cô-la được làm như thế nào?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống